Nike kiện thương hiệu thời trang BAPE sao chép

Nike kiện thương hiệu thời trang BAPE sao chép "nguyên mẫu" các thiết kế sneaker nổi tiếng của mình

Cặp nguyên bản màu vàng và đỏ Bathing Ape Bape Sta

Nike đã kiện thương hiệu thời trang Nhật Bản nổi tiếng A Bathing Ape, còn được gọi là BAPE, ở New York hôm thứ Tư vừa qua tại tòa án liên bang Manhattan, gã khổng lồ giày cho biết hoạt động kinh doanh giày dép của BAPE "xoay quanh việc sao chép các thiết kế mang tính biểu tượng của Nike" và một số đôi giày bị sao chép "gần như y hệt" đó là Air Force 1, Air Jordan 1 và Dunk của Nike. 

Có thể thấy bản phân tích và so sánh được đưa ra rất chi tiết và khá thuyết phục. 

So sánh sneaker trong vụ kiện Bape của Nike

BAPE, được thành lập bởi nhà thiết kế Tomoaki Nagao, thuộc sở hữu của Công ty TNHH CNTT có trụ sở tại Hồng Kông. Theo đơn kiện, BAPE bắt đầu bán sản phẩm tại thị trường Hoa Kỳ từ giữa những năm 2000. Nike cho biết doanh số bán giày của BAPE tại Mỹ là "không thường xuyên" cho đến năm 2021, khi hãng "tăng trưởng đáng kể số lượng và phạm vi kinh doanh tại vùng đất màu mỡ này." 

Vì vậy, “Việc sao chép của BAPE đã và luôn là điều không thể chấp nhận được đối với Nike, và bởi vì các hành vi vi phạm của BAPE gần đây đã trở thành một mối nguy hiểm đáng kể đối với các quyền của Nike, nên Nike phải hành động ngay,” đơn kiện cho biết.

Chi tiết các bản giày Nike cáo buộc BAPE vì vi pham ăn cắp thiết kế!

 

A Bathing Ape Court Sta High Shadow - 1G70191038 - US

BAPE - BAPE COURT STA Hi “Shadow”

Air Jordan 1 Retro High OG 'Shadow' 2018 - Air Jordan - 555088 013 -  black/white-medium grey | Flight Club

NIKE - AIR JORDAN 1 RETRO HIGH SHADOW (2018)
A Bathing Ape Bape Sta Low M1 White Black - 1G20191010 - US

BAPE - A Bathing Ape Bape Sta Low M1 White Black

NIKE - Air Force 1 White Black Swoosh 2021

 

BAPE - Bape Sta SK8 All White 

Nike Dunk Low Triple White (2021) (W) - DD1503-109 - US
NIKE - Nike Dunk LowTriple White 2021
 
Nike cũng cho biết BAPE từ chối tất cả các cáo buộc vi phạm. Vụ kiện cho rằng các thiết kế của BAPE sẽ gây nhầm lẫn cho các khách hàng tiềm năng của Nike. Khi những người bán hàng trên thị trường thứ cấp gọi giày BAPE là "Air Force 1s" hoặc "Dunks". Nike đã yêu cầu tòa án yêu cầu BAPE ngừng bán giày và yêu cầu một khoản tiền bồi thường thiệt hại không xác định.
 
Hiện nay, vụ kiện vẫn chưa có kết quả cuối cùng, HEATERS cùng theo dõi "vụ kiện chấn động giới Sneaker" này cùng HEAT nha!!
 
 
← Bài trước Bài sau →