Balenciaga đã quay trở lại cuộc đua thời trang sau khủng hoảng Scandal 2022?

Balenciaga đã quay trở lại cuộc đua thời trang sau khủng hoảng Scandal 2022?

Kể từ sau scandal vào tháng 11 năm ngoái, Balenciaga đã phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng cực kì lớn. Nguyên nhân đến từ chiến dịch quảng cáo BDSM - nô lệ tình dục đối với trẻ em. Chủ sở hữu người Pháp Kering thừa nhận "thách thức" tài chính lớn nhất đối với Baleciaga ở thời điểm hiện tại chính là bởi những phản hồi dữ dội từ chiến dịch quảng cáo này.
 
Balenciaga creative director Demna issues apology, leaves internet  unconvinced – United States KNews.MEDIA
 
Ngay sau khi nhận những lời chỉ trích, phẫn nộ gay gắt cũng như những lời kêu gọi kịch liệt tẩy chay trên các trang mạng xã hội. Balenciaga đã có các hành động đưa ra lời xin lỗi cũng như có những vụ kiện đối với một trong những nhà sản xuất của hãng, nhưng vụ kiện đó đã bị thu hồi. Demna- Giám đốc sáng tạo của Balenciaga cũng lên tiếng: "Hãy quay trở lại cội nguồn của tôi trong thời trang cũng như nguồn gốc của Balenciaga, nơi đang tạo ra những bộ quần áo chất lượng - không tạo ra hình ảnh hay tiếng vang". Ngoài ra, anh cũng nói rằng: "Đây là một phần trong quá trình học tập của tôi: Tôi sẽ có cách tiếp cận trưởng thành và nghiêm túc hơn đối với mọi thứ tôi phát hành như một ý tưởng hoặc một hình ảnh."  
 
Demna cũng tuyên bố rằng anh ấy sẽ không tiếp tục cho ra mắt những buổi biểu diễn đầy "bối cảnh" của mình, khi mà các người mẫu lướt qua bùn, nước và tuyết, mà anh ấy nói " chúng đã "làm lu mờ các bộ sưu tập". Đồng thời trả lời câu hỏi: "Bạn hỏi tôi làm thế nào mà công việc kinh doanh tồn tại mà không có tiếng vang? Tôi nghĩ đó là thông qua sản phẩm. Tôi chưa bao giờ thực sự muốn bị coi là một kẻ khiêu khích. Tôi là một người hướng nội gặp khó khăn trong việc giao tiếp," anh ấy nói. "Những bộ quần áo này là để khiến mọi người muốn mặc chúng."  
 
Có thể thấy rằng, các buổi trình diễn đường băng của nhà mốt Balenciaga trước đây thường là những màn trình diễn hoành tráng kinh khủng với các sân khấu như sàn catwalk rải bùn, bão tuyết nhân tạo,.. Ngược lại, sự kiện năm nay vào ngày 5 tháng 3 tại một địa điểm bên dưới kim tự tháp Louvre ở Paris là một phiên bản hạn chế, với trang trí ít ỏi và nhạc nền yên tĩnh, êm dịu. 
 
Đúng Demna thông báo, Balenciaga Winter 23 Collection không có gì khác để xem ngoài những sản phẩm quần áo đến từ thương hiệu này: không có Kardashians trên hàng ghế đầu và không có Hadids trên sàn catwalk. Không có thương hiệu bên ngoài để ngăn chặn các cuộc biểu tình gay gắt. Anna Wintour đã ở đây, nhưng những gương mặt khác vắng mặt. Không ai biết điều gì sẽ xảy ra, ngoại trừ việc thương hiệu chắc chắn sẽ hy vọng chuộc lỗi thông qua những bộ quần áo đẹp nhất và không gây phản cảm. Ngoài ra, Demna cũng nhắn gửi câu chuyện và thông điệp của bản thân thông qua bức thiệp được đưa tới các khách mời có mặt tại buổi show.
 

 

Concept đơn giản của buổi trình diễn, nổi bật những sản phẩm thiết kế: 
 
Balenciaga's FW23 Show at Paris Fashion Week | Hypebae
 
See Demna's Balenciaga Winter 2023 Collection | Hypebeast
 
Balenciaga is back, and all about the clothes
 
 
 
Balenciaga plays it safe enough at Paris Fashion Week | Vogue Business
 
Balenciaga kể từ sau scandal đã tổ chức lại các biện pháp kiểm soát nội bộ và chỉ định một cơ quan giám sát nội dung tiếp thị. Để tránh những sai lầm tương tự ở các nhãn hiệu khác, giám đốc điều hành của Kering, Jean-François Palus, cho biết công ty đang xem xét việc tạo ra vai trò "an toàn thương hiệu" ở cấp nhóm, đối với các thương hiệu mà công ty chủ quản như Gucci, Yves Saint Laurent,..
 
Ngoài ra, Balenciaga đã cho hoạt động trở lại trang cá nhân Instagram cùng với những bài đăng mới nhất. HEATERS nghĩ sao về hình ảnh của Balenciaga ở thời điểm hiện tại?
 
 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
← Bài trước Bài sau →